0

Yeah1 Group mua lại công ty của Mỹ

Ngày đăng: 11:55 AM, 10/01/2019 - Lượt xem: 3k
ScaleLab, LLC công ty có trụ sở tại Mỹ vừa được Yeah1 Group mại lại 100% cổ phần.

Được biết, đơn vị có trụ sở chính tại Hollywood, Californa này là nơi sản xuất nhiều ngôi sao nổi tiếng trên YouTube như Jake Paul, Jimmy Donaldson, Mariale Marrero, Erika Costell…ScaleLab hiện đang quản lý hệ thống hơn 1.700 nhân vật có ảnh hưởng trên internet (influencers) có 400 triệu người theo dõi trên toàn thế giới. Hệ thống này đóng góp 3 tỉ lượt xem cho YouTube mỗi tháng. 

Được biết, doanh thu năm 2017 của ScaleLab,LLC là 27 triệu USD. Một số nguồn tin chưa kiểm chứng cho biết dù doanh thu thấp nhưng ngành này có lợi nhuận khá tốt, khoảng 10% đến 15%.

Thông tin từ phía Yeah1 Group cho biết cổ đông ScaleLab, LLC sẽ nhận được 20 triệu USD cho thương vụ này. Một nửa số tiền mua ScaleLab, LLC được công ty vay từ ngân hàng Shinhan Singapore.

Đổi lại, Yeah1 Group sẽ bổ sung vào mạng lưới influencers trên mạng ở Mỹ, Mỹ La tinh, châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Song song đó, Yeah1 Group cũng sẽ đẩy mạnh việc phát triển của những người có ảnh hưởng (influencer) ở thị trường châu Á.

Công ty kỳ vọng việc mua lại ScaleLab, LLC, lượt truy cập của Yeah1 Group sẽ tăng lên 6,9 tỉ lượt/tháng và có khoảng hơn 600 triệu người theo dõi. Trước đó, vào năm 2018, Yeah1 Group đã mua lại mạng lưới đa kênh SPRINGme (Thái Lan) và Something Big (Pháp). 

Thành lập vào năm 2006, Yeah1 Group hiện là công ty truyền thông đầu tiên của Việt Nam niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam hồi năm 2018. Công ty cũng là đơn vị sỡ hữu mạng lưới truyền thông đa kênh (từ truyền hình, phim trường, mạng lưới YouTube…) có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay.

 

 

 

 

PÔNG!!

 

Sabeco được phép là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

Sabeco được phép là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

09:43 AM, 05/12/2018
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mới đây chính thức xác nhận không hạn chế tỷ lệ đầu tư nước ngoài tại Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Theo đó, tỷ lệ sở hữu của khối ngoại tại Sabeco tối đa là 100%.
Gã khổng lồ Amazon nhảy vào Việt Nam: Ai hưởng lợi?

Gã khổng lồ Amazon nhảy vào Việt Nam: Ai hưởng lợi?

12:59 PM, 19/01/2019
Từ nay ngồi tại Việt Nam, các doanh nghiệp vẫn có thể bán hàng bên Mỹ, Pháp, Anh.
Giá Bitcoin bất ngờ tăng 17%, vượt 8.000 USD

Giá Bitcoin bất ngờ tăng 17%, vượt 8.000 USD

10:00 AM, 05/10/2018
Giá Bitcoin bất ngờ tăng hơn 17% vào tối ngày thứ Năm theo giờ Việt Nam, vượt mốc 8.000 USD - hãng tin CNBC dẫn dữ liệu từ sàn Coinbase cho hay.