0

Kia và Hyundai đổ thêm 250 triệu USD vào Grab tại Đông Nam Á

Ngày đăng: 12:31 PM, 08/11/2018 - Lượt xem: 2.4k
Hyundai công bố đầu tư 250 triệu USD vào Grab Đông Nam Á, là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn này đối với một công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Việc Hyundai đầu tư hợp tác cùng Grab Đông Nam Á, thể hiện sự thay đổi chiến lược, họ đã chấp nhận đầu tư vốn vào công ty đã từng là đối thủ của mình.

Trong khi đó, một phần của thỏa thuận giữa Hyundai và liên doanh Kia Motors sẽ khởi động các dự án xe điện thí điểm (EV) ở Đông Nam Á vào năm tới. Với 200 xe, Hyundai đã thu được khoảng 2,7 tỷ USD lợi nhuận, hướng đến mục tiêu có thể thu được 3 tỷ USD vào cuối năm nay.

Trong bối cảnh diễn ra cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các đối thủ trong cuộc đua giao thông mới, khoản đầu tư này là khá khiêm tốn so với  Toyota. Tuy nhiên, điều đó đã thể hiện một sự thay đổi trong chiến lược phát triển mảng dịch vụ xe công nghệ của một tập đoàn Hàn Quốc.

Hyundai và chi nhánh Kia Motors sẽ triển khai các dự án xe điện (EV) thí điểm bắt đầu từ Singapore. Sau đó, dự án sẽ được mở rộng sang các nước bao gồm Malaysia và Việt Nam, nơi thị trường xe ô tô truyền thống đang bị thống trị bởi các đối thủ Nhật Bản.

 

Hyundai đã tham gia cuộc đua toàn cầu để đầu tư vào các công ty vận tải vì quyền sở hữu xe hơi cá nhân được dự kiến sẽ giảm một phần do xu hướng gia tăng nhu cầu đi lại bằng các dịch vụ taxi công nghệ ở các thành phố lớn. 

 "Không chỉ Hyundai, tất cả các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đã nhận ra rằng: Doanh thu tạo ra chỉ chờ đợi từ việc bán xe là một lựa chọn thiếu bền vững và không khả thi", Giám đốc đổi mới của Hyundai, Chi Young-cho nói với các phóng viên tại Seoul.

 

Đầu năm nay, Hyundai cho biết họ đã đầu tư 25 triệu USD, tương đương khoảng 0,45% cổ phần Grab, cũng như tiến hành hợp tác với các nhà đầu tư như hãng Didi Chuxing của Trung Quốc, SoftBank Group Corp của Nhật Bản và Toyota Motor Corp. Trong khi đó, Grab cho biết họ đã huy động được 2,7 tỷ USD, bao gồm cả khoản đầu tư mới nhất của Hyundai, và đang trên đà thu hút hơn 3 tỷ USD vào cuối năm nay.

 

Grab kỳ vọng việc hợp tác với các nhà sản xuất ô tô sẽ giúp giảm chi phí dịch vụ hành khách cũng như các khoản liên quan đến chi phí vận hành khác. Hyundai hy vọng sẽ ra mắt dịch vụ chia sẻ xe cá nhân tại một số thị trường trong năm tới.

 

 

 

 

PÔNG!!

Ứng dụng gọi xe

Ứng dụng gọi xe "be" ra mắt trong tuần này, chính thức nhảy vào tham chiến cùng Grab

10:08 AM, 11/12/2018
Ứng dụng gọi xe "be" đã bắt đầu tuyển dụng tài xế tại Hà Nội và Tp.HCM. Cũng trong tuần này, ứng dụng này sẽ có màn ra mắt thị trường Việt Nam.
Không phải Apple hay Amazon, Microsoft mới là công ty đứng đầu năm 2018 về giá trị thị trường

Không phải Apple hay Amazon, Microsoft mới là công ty đứng đầu năm 2018 về giá trị thị trường

11:01 AM, 02/01/2019
Khi hai ông lớn là Apple và Amazon bất ngờ xảy chân ngay phút chót, Microsoft đã chớp thời cơ đó và vươn lên trở thành công ty đại chúng có giá trị thị trường cao nhất trong năm 2018.
Trong 10 năm tới, Bitcoin sẽ có lợi hơn S&P 500?

Trong 10 năm tới, Bitcoin sẽ có lợi hơn S&P 500?

07:44 AM, 09/12/2018
Nhà quản lý quỹ Anthony Pompliano của quỹ Morgan Creek Digital đã đưa ra các đánh giá giữa Bitcoin và S&P 500. Ông sẵn sàng đặt cược 1 triệu USD rằng quỹ tài sản của ông tập trung giao dịch Bitcoin sẽ có lợi nhuận vượt trội hơn S&P 500 trong 10 năm tới.